Những mẹo an toàn khi sử dụng máy may công nghiệp mà bạn nên biết

Tuy máy may là một vật dụng tưởng chừng như rất vô hại nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách thì nó tồn tại rất nhiều nguy hiểm gây hại cho chúng ta. Nhưng những nguy hiểm đó không đáng để lo lắng quá nhiều đâu bởi sử dụng máy may chắc chắn an toàn hơn so với việc nhảy dù, đấu bò hay thậm chí là lái xe rồi. Đối với máy may công nghiệp hiện đại thì giữ an toàn là một điều cực kỳ quan trọng bởi nó được thiết kế chạy bằng điện và có một số bộ phận chuyển động nguy hiểm như kim nhọn vì vậy cần sự hiểu biết của người sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên cho các bạn để giữ an toàn khi may nhé!

1. Kim nhọn. Giữ ngón tay

Câu chuyện kinh dị đầu tiên mà chúng ta kể đến ở đây là việc bạn bắt ngón tay để khâu rồi. Điều này tưởng chừng như không thể nhưng hơn 60% các chấn thương liên quan đến may cần điều trị tại bệnh viện là do kim máy may công nghiệp gây ra. Tuy nhiên, điều này cũng có phương án giải quyết, để bảo vệ an toàn bạn có thể mua một dụng cụ bảo vệ ngón tay từ nhà sản xuất máy của bạn. Những người bảo vệ như vậy sẽ giữ cho ngón tay của bạn được bảo vệ tốt khỏi kim, nhưng mà điều đáng lo ngại là rất ít ai, gần như là hầu hết mọi người không chọn đeo chúng. Vì vậy, điều quan trọng mà bạn cần làm là giữ ngón tay của bạn tránh xa kim ra nhé.

2. Tránh phiền nhiễu khi hoạt động máy may công nghiệp

Nếu tự dưng cảm thấy trong người quá mệt mỏi, điều mà bạn cần làm là hãy tránh xa chiếc máy may hiện đại của mình vì nó sẽ không giúp cho bạn trở nên thoải mái hơn đâu, thay vì vậy tiếng động cơ máy may công nghiệp sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, giống như việc vận hành xe hơi hoặc các loại máy móc khác thì điều tối kỵ là bạn đừng nên uống rượu, mất tỉnh táo sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho chính bạn mà thôi. Tốt nhất là khi may vá thì hãy giữ mình trong một tâm trạng thoải mái, tỉnh táo nhất có thể và không bị ảnh hưởng bởi rượu hay loại thuốc nào khác.

3. Tắt máy của bạn khi bạn đi xa hơn một phút

Khi máy may công nghiệp được cắm vào điện thì chúng luôn tạo ra nhiệt cho dù máy may của bạn không hoạt động đi chăng. Điều này khiến chúng bị hỏng hoặc bị phá hủy. Để kiểm tra được an toàn tốt nhất thì bạn nên cài đặt một bộ bảo vệ cảm biến cho máy của mình. Tắt máy thay vì để yên điện như vậy, vì để điện thì sẽ khiến trẻ em và vật nuôi trong gia đình chú ý tới, đây là những thành phần có thể bị lôi cuốn vào tiếng ồn ào của máy may.

4. Hãy thận trọng với dây của máy may công nghiệp hiện đại

Dây của máy may hiện đại là bộ phận kết nối với điện vì vậy đây cũng là bộ phận đáng để bạn quan tâm tới. Đặc biệt với trường hợp gia đình bạn có vật nuôi, hãy để dây tránh xa tầm cắn của chúng, cần thường xuyên kiểm tra dây. Nếu có bất kỳ hình thức nào làm hư hỏng dây, cần thay đổi hoàn toàn dây thay vì sử dụng băng dính để quấn lại. Nơi tốt nhất để dây là ở mặt phía sau của máy may và đừng nên bất cẩn để nó rơi xuống sàn vì nó gây cản đường và có thể dẫn đến vấp, ngã, gây tại nạn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu  cần đặt chúng trên sàn phát sinh vì một số lý do khác nhau, điều tốt nhất là hãy luôn bảo vệ chúng bằng băng keo.

5. Bảo dưỡng máy may công nghiệp của bạn ít nhất hai năm một lần

Hãy đặt một dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên để luôn đảm bảo được rằng máy may công nghiệp  của bạn làm việc ở trạng thái tốt nhất cũng như mọi rủi ro của nó đều được phơi bày trước khi nó gây ra thiệt hại về chi phí cho bạn.

6. Rút phích cắm dây nguồn trước khi bạn mở, sửa chữa máy may

Đối với tất cả các thiết bị điện thì đều tồn tại nguy cơ gây rò điện, vì vậy trước khi bạn mở máy may ra thì cần ngắt điện. Ví dụ như khi bạn muốn thay bóng đèn chẳng hạn.

7. Tránh may trên ghim

Nếu bạn kết thúc việc này, nguy cơ cao là bạn sẽ làm gãy kim của mình, cũng như ghim của bạn sẽ bị uốn cong và rất có thể bạn sẽ làm hỏng công việc của bạn.

8. Đừng làm cho máy của bạn may qua các vật liệu dày hoặc cứng

Nếu bạn phải may qua các vật liệu cứng, bạn có thể cần một máy may công nghiệp chuyên dụng. Làm như vậy có thể tránh dẫn đến thiệt hại cho máy may của bạn hoặc gây thương tích cho chính bạn.

9. Hãy xem xét thiết lập bàn may của bạn

Việc thiết lập bàn may của bạn ảnh hưởng tới tư thế ngồi may của bạn. Nếu chiếc bàn may quá cao thì chắc chắn sẽ gây nên căng thẳng cho phần lưng của bạn. Hơn thế nữa, khi tập trung vào công việc sẽ gây nên khó chịu về thể chất, khiến cơ thể bị cứng đờ và đau nhức khi kết thúc công việc. Tư thế ngồi nên áp dụng là khủy tay chỉ nên uốn cong ở góc 90 độ và chân phải đặt phẳng trên mặt sàn.

10. Đảm bảo rằng bạn mang giày khi may với máy may công nghiệp chuyên dụng

Đi giày cũng giống như việc đeo bảo vệ ngón tay, thì giày giúp bảo vệ hoàn hảo cho đôi chân của bạn. Việc này minh chứng rất rõ khi mà thiết bị của bạn có lỡ bị rò điện hay giẫm lên một trong nhiều vật sắc nhọn liên quan đến may, chẳng hạn như ghim và kéo. Đôi lúc bạn cũng có thể vô tình làm rơi kéo lên chân nữa, điều này thật là đau đớn quá phải không?

11. Thận trọng khi loại bỏ kim may đã qua sử dụng

Cách tốt nhất để làm điều này là đặt kim máy may vào những hộp có thể bịt kín ví dụ như lon nước coca hoặc chai riêng. Điều này sẽ ngăn chặn kim của bạn đâm túi và gây rủi ro cho mọi người  (đặc biệt là trẻ em) trong tương lai.

12. Phải có đủ ánh sáng trong lúc làm việc với máy may công nghiệp của bạn

Để bảo vệ được đôi mắt của mình thì khi làm bất cứ việc gì cũng cần có đủ ánh sáng. Trong may mặc cũng vậy đủ ảnh sáng sẽ làm giảm căng thẳng cho đôi mắt của bạn, sự tập trung cao độ trong ánh sáng mờ là nguyên nhân dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu và làm hỏng đôi mắt của bạn.

13. Nếu bạn có vật nuôi, như mèo, hãy để các cuộn chỉ cách xa chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.175.627