Quy trình và các công đoạn sản xuất giày da chi tiết

Giày da là một món phụ kiện quen thuộc với những quý ông yêu quý sự kiêu ngạo lịch sự. Để sản xuất dép giày chất lượng phải trải qua một quy trình nghiệm ngặt, cũng như quy trình sản xuất tỉ mỉ. Trên thực tiễn không phải ai cũng biết quá trình gồm có những bước nào, nguyên tắc đơn cử. Ngày nay giày da thủ công bằng tay đang tìm lại vị thế của mình, so với những chiếc giày sản xuất thường thì. Bài viết dưới đây sẽ thông dụng miêu tả được những quy trình dây chuyền sản xuất sản xuất hàng da một cách đơn cử và rõ ràng nhất !.

CÔNG ĐOẠN LÀM GIÀY DA TIÊU CHUẨN CỦA MỘT XƯỞNG GIÀY Ý

Tùy theo mẫu mã và nhu cầu mà mỗi chiếc giày giày sẽ có một tiến trình công nghệ tiên tiến và từng quy trình khác nhau có những thành phẩm tốn đến hàng trăm quy trình gia công, quản trị sản xuất .
Để sản xuất một đôi giày người thợ phải có kinh nghiệm tay nghề cực kỳ cao vì bởi họ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về tiến trình đóng giày từ đầu đến cuối. Mặc dù lúc bấy giờ do nhu cầu ngày một tăng cao, khuynh hướng biến hóa liên tục, quy trình tiến độ sản xuất đã được xen kẽ giữa kinh nghiệm tay nghề và máy móc.

Trung bình mất khoảng chừng 68 – 390 bước khác nhau để triển khai xong một mẫu sản phẩm .
Đừng để những số lượng này làm bạn choáng ngộp. Bài biết dưới đây hoàn toàn có thể tóm tắt quy trình tiến độ này bằng những quy trình cơ bản sau :

I. PHÁC THẢO VÀ THIẾT KẾ KIỂU DÁNG

Công đoạn của dây chuyền sản xuất sản xuất da giày có rất nhiều bộ phân mỗi bộ phận chịu nghĩa vụ và trách nhiệm một vai trò khác nhau trong quy trình tiến độ sản xuất. Nhưng tiên phong và quan trọng nhất đó là bộ phận phong cách thiết kế. Đây điều là những người có tầm nhìn xa sự phát minh sáng tạo, cho những phong cách thiết kế tiện lợi và thích mắt. Thiết kế những mẫu sản phẩm giầy chưa khi nào là dễ .
Đối với những hàng đặt, người mua sẽ phân phối những bản phác thảo khởi đầu và trình diễn được những đề xuất kiến nghị của mình những nhà phong cách thiết kế sẽ tinh chỉnh và điều khiển chúng để bảo vệ chúng đúng kỹ thuật và triển khai xong nhất về sự tự do mẫu mã cho người mua và quá trình đóng máy. Tùy vào sở trường thích nghi và ý đồ của nhà phong cách thiết kế và bản vẽ sẽ vẽ bằng tay, hoặc sử dụng máy tính. Nhưng chắc như đinh những phong cách thiết kế sẽ được hoàn thành xong nhất từ nhiều góc nhìn khác nhau, cụ thể đến từng đường kim, mũi chỉ .

II. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU SẢN XUẤT TRONG CÁC CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT GIÀY DA

Theo sau bản thảo chính là quy trình chuẩn bị sẵn sàng, gia công cũng như pha cắt nguyên vật liệu sau đó sẽ được đưa đến xưởng để sản xuất. Tùy vào nhu cầu của người mua và sẽ có nguyên vật liệu da bò, da dê, đôi giày da cá sấu, da đà điểu … … nguyên vật liệu dùng làm đế sẽ được giải quyết và xử lý sơ bằng máy móc và cho ra nguyên vật liệu thô. Sau đó da giầy sẽ được cắt theo đúng kích cỡ chỉ tiêu về kỹ thuật từ bản thảo. Đây là tiến trình rất quan trọng quyết định hành động trực tiếp đến chất lượng mẫu sản phẩm ấy sau này .

III. LÀM KHUÔN GIÀY

Tiếp theo trong tiến trình sản xuất giày dép. Trước khi một chiếc giày được đưa vào sản xuất, nó cần có phần khuôn. Khuôn giày mô phỏng sát trong thực tiễn nhất với bàn chân để tạo hình cho giày. Theo truyền thống lịch sử, khuôn giày được làm từ gỗ nhưng lúc bấy giờ, những xưởng giày chuộng nhựa và sắt kẽm kim loại hơn bởi chúng bền và có ngân sách rẻ hơn. Mọi chiếc giày đều cần khuôn để xác lập hình dạng và size .
Cân đo gót chân để cho ra khuôn giày tự do, hướng vận động và di chuyển sát thực tiễn nhất vì được đưa vào sản xuất. Khuôn giày sẽ được nằm bên trong bao trùm bởi những lớp da khâu xung quanh tạo ra form giày ôm chân sát thực tiễn nhất. Và được sử dụng xuyên suốt từ đầu đến quá trình triển khai xong. Không chỉ sát với thực tiễn mà còn phải tự do tinh xảo nhất. Đây là quá trình sản xuất gia công giày yên cầu sự tỉ mỉ rất cao .

IV. DẬP VÀ MAY

Ngành da giày quả là một ngành yên cầu tính tỉ mỉ. Dù thời nay đã được máy móc giúp sức rất nhiều nhưng với những bước quan trọng vẫn phải cần đến tay ngề cao của những người thợ. Đóng giày là một nghề cần sự tỉ mỉ kiên trì tinh xảo cao .

Sau công đoạn thuộc da cho ra những miếng da phù hợp, người thợ sẽ tiến hành khâu dập may da. Các miếng da sẽ được đánh dấu để tránh nhầm lẫn khi chúng được khâu lại với nhau. Các phần da cần khâu được làm mỏng trước khi được gửi đến bộ phận may để tiến hành khâu hoặc may lại với nhau.

V. LẮP RÁP MŨI GIÀY

Đây là tiến trình tiên quyết trong quy trình tiến độ tạo ra giày, vô cùng quan trọng quyết định hành động đến mẫu mã, chất lượng giày sau này. Chiếc giày có tuyệt đối, mang vừa chân tự do hay nhờ vào vào quy trình tạo nên mũi giày có hoàn hảo, đúng mẫu hay không. Giai đoạn đi theo sau có bị gián đoạn hay không cũng phụ thuộc vào vào quy trình tiến độ này .
Công đoạn này yên cầu sự tỉ mỉ rất cao từ người thợ sản xuất của ngành, triển khai theo đúng đúng mực số liệu được đưa ra trong bản thiết kế. Phải đúng chuẩn từng đường mũi khâu. Vừa tiết kiệm chi phí được da bảo vệ đúng size, từng đường kim mũi chỉ chắc như đinh nhất nhất, bảo vệ chất lượng .

VI. LÓT ĐẾ VÀ TRANG TRÍ

Để xử lý yếu tố lớp đế trong thô sơ và kém phong thái, gây mất tự tin không dễ chịu khi sử dụng. Lớp đế trong đã được thêm vào trong phần đế, tạo sự êm ái dễ chịu và thoải mái và linh động khi hoạt động chân .
Mỗi quy trình tiến độ đều phải yên cầu sử dụng thành thạo những loại máy móc cũng như phối hợp tay ngề của người thợ, nhất là quá trình lót đế này cho ra những mẫu sản phẩm giày dép da thời trang nam. Phương pháp, phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm trong ngành công nghệ tiên tiến nghệ da giày đều không giống nhau tùy vào từng nhu cầu.

Miếng lót trong sẽ được dán và khâu một cách chắc như đinh vào đế giày. Sau đó, những chiếc đinh ghim ở gót giày sẽ được tháo bỏ. Các lỗ do những chiếc đinh để lại sẽ được những người thợ bịt kín. Sau khi mẫu sản phẩm được hoàn thành xong, nếu người thợ phát hiện còn những lỗ đường may trên mặt phẳng da, họ sẽ giải quyết và xử lý cẩn trọng bằng quy trình tiến độ là ủi, nhuộm và đánh bóng đôi giày da nam .
Tiếp theo, cạnh của gót và đế ngoài sẽ được mài mòn. Cuối cùng là dập logo tên thương hiệu lên đế giày, lót trong và làm sạch hàng loạt thành phẩm .

VII. KIỂM TRA VÀ HOÀN THIỆN

Cơ bản chúng ta đã đi hết các bước hoạt động nhà máy sản xuất giày tiêu chuẩn. Và công đoạn cuối chắc chắn là kiểm tra và hoàn thiện .Bất kì sản phẩm nào cũng vậy xưởng  hoạt động sản xuất đều sẽ có bộ phận kiểm hàng trước khi chúng tới tay khách hàng. Ngoài việc kiểm tra xem giày có lỗi nào không thì đây cũng là bộ phận hoàn thiện, nơi những hàng đặt làm riêng được hoàn thiện những chi tiết cuối lau sạch kết thúc các giai đoạn ngành sản xuất mặt hàng giày.

Tất cả những giày sẽ được đánh bóng và xếp vào hộp, đóng gói và chuyển đến nhà kinh doanh bán lẻ, shop giày dép trên toàn nước, bán sỉ giày dép thời trang nam, mang đi xuất khẩu chuẩn bị sẵn sàng để Giao hàng người mua .
Tất cả những quy trình trong dây chuyền sản xuất sản xuất giày tại công ty đều được giám sát khắt khe, chất lượng giày được bảo vệ với công nghệ tiên tiến tân tiến bởi nhà máy sản xuất sản xuất giầy .
Nhìn sơ thì có vẻ đơn thuần nhưng nếu bạn muốn mở cho mình một công ty làm giày sẽ gặp khá nhiều yếu tố như. Thủ tục xây dựng công ty sản xuất công nghệ tiên tiến da giày, giải quyết và xử lý nước thải sản xuất trong quy trình da thuộc của công nghiệp giày, nghiên cứu và điều tra giữ vững hàng loạt quá trình công nghệ tiên tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.175.627