Tìm hiểu các loại máy móc trong ngành may mặc

Trong những năm gần đây thì ngành may mặc đang trên đà phát triển mạnh mẽ.Trên thị trường hiện nay đã cho ra đời những sản phẩm công nghiệp và thủ công nhằm đáp ứng cho thị trường ngành may mặc trở nên đa dạng hơn.

Cho đến nay, ngành may mặc là lĩnh vực có thể nói là thiết yếu, phát triển mạnh mẽ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của chúng ta cũng như ngành may mặc xuất khẩu trong và ngoài nước.

Cứ mỗi năm các sản phẩm may mặc được sản xuất gần 2 tỷ các loại. Và cứ như thế mỗi năm con số này được tăng lên  một cách đáng kể. Sự phát triển lĩnh vực may mặc với các loại máy móc thiết bị công nghiệp hiện đại đáp ứng cho nhu cầu sản xuất được nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Thực trạng ngành may mặc tại Việt Nam

Vào  những năm trở lại đây, lĩnh vực may mặc tại Việt Nam đang phát triển đáng kể, đạt được mức xuất khẩu hơn nhiều. Trong 6 tháng đầu 2019,  với kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may đạt đến 18 tỷ USD, tăng 8,61 % so với năm 2018.

Thiết bị máy móc chuyên sử dụng trong ngành may mặc

Các loại máy móc trong ngành may mặc phổ biến nhất hiện nay

Máy may công nghiệp.

Máy may công nghiệp bao gồm 2 loại: Máy may loại 1 kim và máy may loại nhiều kim.

Ở Việt Nam, máy may 1 kim và máy may loại 1 kim điện tử đây là 2 dòng máy may 1 kim Juki, chuyên về các loại may mặc có tiếng về độ phổ biến, độ chất lượng và giá cả được sử dụng phổ biến tại các xưởng, nhà máy may và hộ gia đình

JUKI là một trong số các hãng máy may Nhật Bản nổi tiếng trong việc cung cấp các thiết bị may công nghiệp trên thế giới. Hãng Juki được 180 quốc gia trên thế giới tin dùng. Những loại máy may JUKI đáp ứng và cung cấp được nhiều sản phẩm đa dạng phục vụ cho công việc may các sản phẩm : may mặc, đồ thể thao, giày da, túi xách, nội thất trong xe hơi. Tuy nhiên, về giá thành có thể đắt hơn các loại khác, nhưng đảm bảo chất lượng máy may JUKI là rất tuyệt vời

Hiện nay, trên thị trường có cung cấp đầy đủ dòng máy may JUKI uy tín với giá thành khác nhau như: Máy 1 kim cơ, máy vắt sổ, điện tử, 2 kim, đánh bông viền kansai, , máy tự động Juki, máy chuyên dụng thùa khuy ,máy lập trình, đính bọ nút…

Máy may gia đình

Tại các hộ gia đình, việc may vá quần áo, khăn mùng, chăn gối rất quen thuộc và có thể nói là thiết yếu của các bà nội trợ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một công cụ may đúng chuẩn như chiếc máy may gia đình là việc thiết yếu nhất.

Máy may gia đình là loại sử dụng lẻ máy có công suất may thấp, chuyên dùng tại các hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất

Công dụng

Máy may gia đình giúp bạn may được các chi tiết nhỏ: May đường thẳng, may đường ziczac…Công suất khoảng 51W, tuy nhiên, vẫn đảm bảo được khả năng hoạt động mạnh, êm , không ồn ào. Tùy vào mỗi loại chân vịt máy may mà có thể sẽ may được nhiều loại đường may khác nhau. Chân vịt có thể tháo lắp để thay thế, có hệ thống đèn LED, màn hình hiển thị. Đây là sản phẩm có thể nói là tốt nhất hiện nay

Giá thành

Máy may gia đình hiện nay có giá khoảng 3.000.000 (VNĐ) đến 9.000.000(VNĐ) cho mỗi loại máy và mỗi thương hiệu sản xuất.

Máy may gia đình

Máy may bán công nghiệp

Máy may bán công nghiệp là dòng máy có thân nhỏ gọn hoạt động công suất cao, chuyên sử dụng tại các xưởng may công nghiệp. Khi mua các loại máy may công nghiệp bạn sẽ được tặng kèm chân vịt , tép kim may, bàn ga, dầu máy, biến điện … Sau khi không còn sử dụng, chúng được các công ty thu mua máy may công nghiệp cũ mua giá khá cao.

Công dụng

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Nó có khả năng hoạt động với công suất lớn.

Giá thành 

Máy may bán công nghiệp có giá khoảng 3.000.000 đ đến 10.000.000 đ cho mỗi  loại máy và mỗi thương hiệu sản xuất máy khác nhau

Máy vắt sổ

Máy vắt sổ là loại chuyên dùng để vắt sổ (hay còn gọi là đường may cố định) ở ngoài mép vải trước khi chúng ta may. Máy vắt sổ là loại máy vắt được thiết kế theo các đường dích dắc, nó có công dụng vừa với cuốn mép, vừa giáp nối với các chi tiết vải. Các loại máy vắt sổ được hình thành nhằm hỗ trợ việc cuốn mép chi tiết vải, chúng giúp mảnh vải sau khi cắt thành phẩm sẽ không bị sờm xơ, đảm bảo sản phẩm may đạt chất lượng hơn.

Máy vắt sổ là dụng cụ cần thiết và thông dụng nhất hiện nay, được dùng để cuốn mép những chi tiết vải, đảm bảo vải sau khi được cắt ra không bị xơ đứt.

Công dụng

Là dụng cụ chuyên dùng để vắt sổ để các loại vải không bị tua

Giá thành

Máy vắt sổ công nghiệp hiện có giá khoảng 7.000.000 Đ đến 20.000.000 Đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0988.175.627